Bộ đồ chơi domino bằng gỗ bao gồm nhiều thanh gỗ nhỏ có vẽ họa tiết ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt. Bé có thể chơi xếp hình, lắp ghép với bộ đồ chơi này. Đây là trò chơi vô cùng hấp dẫn, nổi tiếng trên khắp thế giới được rất nhiều người yêu thích và phù hợp với nhiều lứa tuổi.  Bởi luật chơi đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo của đôi tay, khả năng vận dụng trí óc để tạo nên nhiều mô hình độc đáo.

Bộ đồ chơi Domino bằng gỗ
Bộ đồ chơi Domino bằng gỗ

Đặc điểm bộ đồ chơi domino bằng gỗ

  • Các thanh domino được làm bằng chất liệu gỗ thông, vân gỗ đẹp, sáng bóng với nhiều màu sắc bắt mắt.
  • Đồ chơi domino gỗ được sơn bằng loại sơn chuyên dùng trong sản xuất (không phai màu, không dính màu, không hại đến da) cùng bề mặt nhẵn mịn, không góc cạnh, đảm bảo mang đến sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
  • Thiết kế hộp nhỏ gọn, bạn có thể xếp cờ gọn gàng vào hộp sau khi chơi, thuận tiện cho việc di chuyển và cất giữ. Bạn có thể chơi cờ ngay tại nhà với gia đình, hoặc mang theo khi đi du lịch để giải trí cùng bạn bè, đồng nghiệp.
Bộ đồ chơi domino bằng gỗ
Bộ đồ chơi domino bằng gỗ

Lợi ích đồ chơi domino đem lại cho bé

  • Chơi domino gỗ giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo, phát huy trí tưởng tưởng thông qua việc ghép các domino thành các hình khối, chữ cái, tòa nhà,…
  • Mỗi thanh domino với nhiều màu sắc, nhiều họa tiết khác nhau giúp bé phân biệt màu sắc, phân biệt các loài vật phương tiện,…và có thể kết hợp dạy bé số lượng, thông qua việc đếm thanh domino.
  • Bé có thể chơi cá nhân để bé tự lập, tự sáng tạo hoặc chơi nhóm giúp bé hòa đồng, phát triển kỹ năng làm việc nhóm.`
  • Trò chơi domino gỗ giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn, sự khéo léo của đôi tay, rèn tính kiên trì và thể hiện cá tính dựa trên những hình dạng bé tạo ra, cũng sẽ giúp bé ba mẹ hiểu con hơn.
Đồ chơi domino gỗ cho bé
Đồ chơi domino gỗ cho bé

Hướng dẫn một số cách chơi cùng đồ chơi Domino

Cách 1: Xếp chuỗi domino

Bé có thể xếp các domino nối tiếp nhau và cách nhau 1 khoảng vừa đủ, để khi xếp xong chỉ cần đẩy ngã 1 thanh domino sẽ tạo ra hành động đỗ liên tiếp cho các thanh domino tiếp theo. Đổ rạp cho đến khi hết các thanh tạo thành hiệu ứng đẹp mắt, tạo sự hứng khởi để bé chơi mãi không chán. Ngoài ra, bé có thể xếp thành nhiều hình khác nhau như hình zic zac, hình xoắn ốc, hình trái tim, chữ cái, chữ số,…

Bé chơi domino bằng gỗ
Bé chơi domino bằng gỗ

Cách 2: Trò chơi AI ĐẰNG SAU LƯNG BẠN ĐẤY

Cách này trẻ chơi cùng bố/mẹ, khi mẹ cầm 1 miếng domino và chỉ cho con thấy hình ảnh trên miếng đó là con vật gì. Sau đó mẹ yêu cầu trẻ đoán và tìm nửa còn lại để ghép vào phía sau miếng domino của mẹ. Cứ tiếp tục như thế, 2 mẹ con sẽ có một đoàn các bạn động vật nối đuôi nhau rất vui.

Cách chơi domino bằng gỗ
Cách chơi domino bằng gỗ

Cách 3: Bố mẹ chơi cùng trẻ

Bố/mẹ xếp các miếng domino ra với một vài nhân vật được in trên đó, sau đó cùng với trẻ sáng tạo nên câu chuyện có các nhân vật đó. Tiếp đến bố/mẹ lần lượt cho vào thêm 1 miếng domino nữa và yêu cầu trẻ tìm cách sáng tạo để bổ sung thêm câu chuyện với nhân vật mới đó. Trò chơi có vẻ rất khó với trẻ và kết cục câu chuyện mà trẻ kể có lẽ cũng sẽ không hề logic tí nào, nhưng không sao cả hãy khuyến khích trẻ làm việc đó, để bồi bổ óc sáng tạo và kỹ năng nói chuyện cho trẻ nhé!

Đồ chơi domino hoạ tiết động vật
Đồ chơi domino hoạ tiết động vật

Kết luận

Bộ đồ chơi domino gỗ là một trong những trò chơi truyền thống rất thú vị, giúp bé có những khoảng thời gian giải trí bổ ích. Nếu ba mẹ muốn con giảm chơi game hoặc xem thiết bị điện tử, thì domino chính xác là ứng cứ viên sáng giá cho ba mẹ lựa chọn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem bài viết giới thiệu về sản phẩm này. Đồ chơi trẻ em Linh San hi vọng các thông tin trong bài sẽ giúp bản hiểu hơn về sản phẩm và đưa ra lựa chọn phù hợp dành cho bé nhà mình. Nếu thấy bài viết hay hãy cho đánh giá 5 sao để ủng hộ trang nhé !

Linh San
Tôi là Linh San quản trị viên của trang web này. Tôi lập ra trang với mục đích mang lại cho các bật bố mẹ những thông tin hữu ích về các loại đồ chơi trẻ em, để có sự lựa chọn phù hợp dành cho các bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *